Kinh nghiệm bảo dưỡng máy câu

time Thứ Tư, 01/08/2018
user Đăng bởi NGUYỄN NHƯ THÁI

Câu cá đang trở thành bộ môn giải trí gây hot hiện nay, vì vậy, những kinh nghiệm bảo dưỡng máy câu đang được mọi người quan tâm.
Việt Nam có điều kiện tự nhiên nhiều sông ngòi thuận lợi cho hoạt động câu cá giải trí. Chính vì vậy, bộ môn câu cá đang là thú vui của nhiều người, và những kinh nghiệm bảo dưỡng máy câu được dân câu đặc biệt chú trọng.

kinh nghiem bao duong may cau

Câu cá tạo sự thư thái, thoải mái cho người dân sau những giờ lao động mệt mỏi. Thú vui buông cần thả cá được hình thành từ lâu đời đã quen thuộc với người dân. Dân câu ta thường rất chú trọng đến những kinh nghiệm về dụng cụ câu như cần câu, máy câu, cước..trong đó, máy câu được xem là “linh hồn” cho mỗi buổi đi câu hiệu quả.
Để máy câu được sử dụng hiệu quả và lâu hơn, dân câu cần chuẩn bị những kinh nghiệm bảo dưỡng máy câu cũng như kỹ thuật câu. Sau đây là một vài gợi ý cho bảo dưỡng máy câu.
 

kinh nghiem bao duong may cau
Bảo quản máy câu đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và khả năng hoạt động của máy. Dân câu nên đặt máy câu đúng cách, hướng lên trên, tránh để hướng xuống gây cọ xát để giữ máy câu được bền và đẹp hơn.

 Dân câu nên vệ sinh máy câu sau một đến hai tuần để làm sạch muối và bụi bám trên thân máy. Khi thực hiện giai đoạn này, dân câu nên chú ý đến bộ phận chia cước vì nếu không vệ sinh thì bộ phận này dễ cứng và bị xoắn.

kinh nghiem bao duong may cau
Kinh nghiệm cho thấy đối với việc lựa chọn dầu mỡ để tra vào máy,dân câu nên lựa chọn những loại mỡ sau để sử dụng cho máy câu được bền hơn. Mỡ chịu nước mặn nên tra vào bộ phận chia cước câu vì dễ dính nước mặn, nếu sử dụng cho các bộ phận khác sẽ khiến máy câu quay rất nặng.

kinh nghiem bao duong may cau

Mỡ trắng mềm, mịn dễ tra vào các bộ phận khác của máy câu. Loại mỡ này sẽ khiến máy câu trơn hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Đối với tháo lắp máy câu cũng rất đơn giản: tháo trước rồi lắp sau. Dân câu nếu không nhớ rõ có thể chụp ảnh lại từng bước để thao tác được nhanh và dễ dàng hơn.
 Một số điều dân câu cần chú ý là: nên dùng vít vừa vặn để tránh làm hư máy câu vì đa số máy câu làm bằng nhựa hoặc kim loại không cứng lắm. Thêm vào đó, dân câu nên vặn vít vừa tay để tránh làm tổn hại đến máy câu.

kinh nghiem bao duong may cau
Với những kinh nghiệm bảo dưỡng máy câu trên sẽ giúp dân câu có một buổi đi câu thú vị và hiệu quả cũng như giữ máy cấu của mình lâu hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: