Chọn dụng cụ cho người mới tập câu

time Thứ Tư, 01/08/2018
user Đăng bởi NGUYỄN NHƯ THÁI

Chọn dụng cụ cho người mới tập câu là vấn đề đang được dân câu trên cả nước quan tâm.

Đi câu là thú vui của đa số người dân ở nước ta do điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc buông cần bắt cá. Nhưng đối với những người mới đi câu thì việc câu sao cho hiệu quả là vấn đề khiến dân câu quan tâm.Một số lưu ý về chọn dụng cụ cho người mới tập câu sau sẽ giúp chuyến đi câu của bạn hiệu quả hơn.
 

chon dung cu cau ca cho nguoi moi tap cau


Trước tiên là cần câu: Cần câu tay dùng để tập câu dân câu có thể mua ở cửa hàng câu, dài từ 3.50 đến 5.00 hay 6.00 mét. Cần thường làm bằng chất liệu sợi thủy tinh hoặc bột than. Cần làm bằng sợi thủy tinh nặng có khi gấp đôi hay gấp 3 lần so với cần làm với chất liệu carbon, loại cần này khá dẻo dai, ít khi bị dập, gãy nếu có sơ suất.
 

chon dung cu cau ca cho nguoi moi tap cau


Tiếp theo ta sẽ cùng nói về phao câu : dân câu thường dùng loại phao có thân hình như củ cà rốt, chân có cái que, to không hơn cái que tăm. Và phần đầu có sơn màu phản quang là phần nằm khỏi mặt nước. Que là chân còn lại, phải nằm dưới mặt nước khi câu. Để cân phao, dân câu nhớ là sau khi đã buộc lưỡi câu vào dây câu thì bạn phải kẹp thêm chì vào, và kẹp ở đoạn dây nằm giữa cái phao và lưỡi câu.
 

chon dung cu cau ca cho nguoi moi tap cau


Vợt cá : vợt cá có tác dụng giúp đỡ dân câu trong những trường hợp bất khả kháng như cá nặng hay có dây câu bị kẹt. đây cũng là phụ kiện đi kèm cần câu mà dân câu cần quan tâm. Những góp ý với dân câu về dụng cụ câu coi như là đầy đủ cho một chuyến đi câu hiệu quả.
 

chon dung cu cau ca cho nguoi moi tap cau


Vấn đề dân câu cũng nên lưu ý là thời điểm câu hay cách chọn địa điểm câu. Câu cá ta nên câu vào buổi sáng sớm hay chiều tối là thời điểm nhiều cá đi ăn mồi nhất cũng như lựa chọn những ao, hồ, sông vắng lặng, nhiều rong rêu, là nơi thu hút nhiều loại cá.
 

chon dung cu cau ca cho nguoi moi tap cau


Một điều chú ý cho chọn dụng cụ cho người mới tập câu là về máy câu, nên chọn những máy câu thương hiệu uy tín, chất lượng để cần câu phát huy tác dụng tối đa.
 

chon dung cu cau ca cho nguoi moi tap cau

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: