Cách chọn cần câu cá để câu được nhiều nhất

time Thứ Tư, 01/08/2018
user Đăng bởi NGUYỄN NHƯ THÁI

 

Cách chọn cần câu để câu được nhiều nhất đang là quan tâm của đông đảo dân câu trên cả nước.
Câu cá là thú vui của đa số người dân ở nước ta do điều kiện tự nhiên thuận lợi cho các chuyến đi câu. Khi đi câu thì ngoài kinh nghiệm và kỹ thuật đi câu, dân câu còn một mối quan tâm khác là cách chọn cần câu cá để câu được nhiều nhất.

cach chon can cau ca de cau duoc nhieu nhat
 Để thu được hiệu quả cao trong chuyến câu, dân câu phải chú ý đến những vấn đề sau: 
      -Loại cần câu: có hai loại cần là cần máy ngang và cần máy dọc phụ thuộc vào mục đích câu của bạn.
     - Chiều dài và độ nặng của cần câu: tùy thuộc vào loại cá bạn câu bởi vì khi cá càng lớn thì cần câu càng dài.
     -Mồi và dây câu: mồi và dây câu nặng thì đọt và cần càng cứng.
     -Độ cong dẻo: vấn đề độ cong dẻo cần được thiết kế thích hợp khi quăng câu và dìu cá vì nó liên quan đến mồi và sức kéo của bạn. Cá nhỏ thì dùng cần dẻo, cá lớn thì dùng cần cứng.

cach chon can cau ca de cau duoc nhieu nhat
    -Nguyên liệu chế tạo cần: đa số những loại cần câu hiện nay đều được chế tạo bằng sợi thủy tinh.
    -Khoen: khoen có thể làm bằng nhựa cứng, kim loại, sứ nưng, những vật liệu bền nhất đảm bảo cho chuyến đi câu thuận lợi.

cach chon can cau ca de cau duoc nhieu nhat

 Ngoài ra, thêm một số điều mà dân câu cần chú ý cho cách chọn cần câu cá để câu được nhiều nhất là:
    -Cách quăng câu: Dân câu có thể quăng mồi rồi đợi đến khi dây câu bị kéo căng ra thì không cần phải đợi lúc cá đã cắn câu mà hãy nhấn nút giữa liên tục trước và cứ thế ấn đến khi giật được cá thì thôi đảm bảo sẽ không trượt hoặc là bạn có thể ngồi đợi cá ăn mồi khi thấy mũi tên hiện lên đừng ấn vội mà hãy đợi ba giây nếu mũi tên không đổi thì ấn, còn nếu chưa tới hai giây mũi tên thay đổi là không cần nha.

cach chon can cau ca de cau duoc nhieu nhat
    -Chọn thời tiết: Dân câu chú ý là khi trời mưa to gió lớn, cá thường lẫn trốn, không dám ra ngoài kiếm ăn hoặc là những ngày nắng gắt, do ánh sáng chiếu gay gắt, cá cũng không ra tìm mồi. Và mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế dễ dàng bị mắc câu. Sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ, cá tranh nhau tìm mồi, lúc đó mà bạn buông câu sẽ thu được nhiều cá hơn.

  -Chọn địa điểm: dân câu chú ý là chỗ mặt nước trống trải thường không có cá, vì vậy bạn nên thả câu ở những nơi cây rậm rạp, rễ cây cành lá xum xuê, vỉa đá nhô ra. Ngoài ra nên chọn những nơi yên tĩnh, ít người qua lại.

cach chon can cau ca de cau duoc nhieu nhat

Với những những kinh nghiệm về cách chọn cần câu cá câu được nhiều nhất như trên, hy vọng dân câu có một buổi câu cá thú vị.
 

Bình luận:
binh-luan

An

04/08/2018

Với những những kinh nghiệm về cách chọn cần câu cá câu được nhiều nhất như trên, hy vọng dân câu có một buổi câu cá thú vị.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: